5 điều cần lưu ý để lông mày luôn chắc khỏe

 

Lông mày cũng như tóc cũng rất cần được chăm sóc. Thế nhưng, để chăm sóc đôi mày ngài trở nên đẹp và hoàn hảo thì không phải việc dễ.

Điều này đòi hỏi các chị em phải luôn kiên trì để được cặp lông mày ưng ý. Favita.vn sẽ mách bạn 5 cách chăm sóc lông mày để gương mặt bạn gái thêm sắc sảo và tươi sáng hơn nhé.

Tẩy trang kỹ lưỡng

Vùng lông mày thường được các chị em trang điểm kỹ lưỡng trước khi ra ngoài. Vì vậy, vị trí đó cần được các bạn tẩy trang kỹ lưỡng hơn. Nếu bạn để quên lớp chì hoặc phấn kẻ lông mày qua đêm, nó làm cho các nang lông bị bít dễ bị nổi mụn, rụng và gãy. Hãy nhẹ nhàng loại bỏ nó để vùng lông mày, lông mi trở nên thông thoáng hơn.

5-dieu-can-luu-y-de-long-may-luon-chac-khoe-favitavn-1

Bạn cần tẩy trang kỹ lưỡng phần lông mày để không bị nổi mụn

Dưỡng lông mày

Lông mày cũng giống như tóc, lông mi và da cũng cần được chăm sóc nhẹ nhàng từ bên ngoài. Bạn hãy sử dụng một chút tinh dầu bôi trên lông mi, lông mày của bạn vào ban đêm để giữ ẩm và giúp lông mày phát triển hơn.

Massage

Massage cũng là việc làm hữu ích để kích thích lông mày phát triển hơn. Các loại tinh dầu sẽ giúp cho lông mày mọc nhanh và chắc khỏe hơn. Bạn sẽ thấy kết quả trong vòng một tháng.

5-dieu-can-luu-y-de-long-may-luon-chac-khoe-favitavn-2

Massage bằng tinh dầu sẽ giúp lông mày mọc lên chắc khỏe

Chắc chắn cơ thể luôn khỏe mạnh

Những bệnh về da hoặc sức khỏe không tốt cũng sẽ dẫn đến tình rụng lông mày. Nếu thấy nghi ngờ về tình trạng sức khỏe hãy đi khám bệnh để chữa trị kịp thời. Ngoài ra, một số loại thuốc có thành phần hóa học khiến cho lông bị rụng. Khi sử dụng thuốc sẽ khiến tóc, lông mi và lông mày yếu và dễ gãy rụng.

Bổ sung dưỡng chất từ bên trong

Lông mày và lông mi cũng giống như mái tóc rất cần những vitamin thiết yếu để phát triển mạnh mẽ và lâu dài. Hãy bổ sung vitamin A, E và B5 (pantothenic acid) giúp chuyển hóa protein, làm lông mày nhanh dài hơn.

5-dieu-can-luu-y-de-long-may-luon-chac-khoe-favitavn-3

Lông mày cũng giống như tóc cần được cung cấp các dưỡng chất thiết yếu

Ngoài ra, bạn cũng cần bổ sung kali, mangan, canxi và magiê để lông mày phát triển. Sắt, đồng, crôm và i-ốt giúp ngăn chặn sự rụng của lông mày. Sử dụng lưu huỳnh, kẽm, silic và đồng để tăng trưởng lông mày của bạn. Bạn có thể tìm các chất này trong các loại thực phẩm như trứng, đậu, thịt và hành tây…

Favita.vn vừa chia sẻ 5 điều cần lưu ý để lông mày mọc nhanh và chắc khỏe. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho các chị em có được một đôi lông mày đẹp và thu hút!

Favita.vn

Bình luận