6 nguyên nhân khiến cho lông mi gãy rụng

 

Không như tóc, lông mi rất dễ gãy rụng. Nếu bạn lại thường xuyên sử dụng những mỹ phẩm không lem và chống nước cao sẽ dễ làm cho những sợi lông mi mỏng manh rụng.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho lông mi bị rụng. Favita.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu tránh 6 nguyên nhân làm rụng mi để đôi mắt luôn hút hồn người đối diện.

Mắt không khỏe

Những lần viêm và nhiễm trùng mắt, nhất là khi viêm mí mắt định kỳ sẽ dẫn đến nguy cơ hàng mi ngày càng gãy rụng. Hoặc mí mắt của bạn bị tắc nghẽn tuyến dầu hay dị ứng da khiến mí mắt đỏ, sưng nang lông và hàng mi cũng thưa thớt dần.

6-nguyen-nhan-khien-cho-long-mi-gay-rung-favitavn-1

Tình trạng mắt cũng là nguyên nhân dẫn đến rụng lông mi

Trong một số trường hợp, nếu rụng lông mi do viêm nhiễm lặp đi lặp lại, có thể các nang lông sẽ bị phá hủy. Lông mi có thể rụng do bạn dụi mắt do ngứa hoặc tác động từ bên ngoài.

Tình trạng da

 Viêm da, bệnh vảy nến, rụng tóc thùy trán sau mãn kinh (hói đầu ở nữ)… đều là những bệnh về da có liên quan đến tình trạng rụng lông mi. Bởi khi bạn liên tục gãi mắt sẽ khiến cho lông mi rụng liên tục.

Giai đoạn mãn kinh

Phụ nữ khi bước vào tuổi mãn kinh thường hay mắc phải các hiện tượng như tóc, lông mày, lông mi đều trở nên mỏng yếu và dễ rụng. Việc mất mát và hao hụt vì lượng estrogen chính là nguyên nhân gây ra sự phá hủy nang lông, lông mày, lông mi và tóc.

6-nguyen-nhan-khien-cho-long-mi-gay-rung-favitavn-2

Thiếu hụt nội tiết tố estrogen sẽ làm cho lông mi, lông mày và tóc rụng

Rối loạn nội tiết tố

Rối loạn tuyến giáp, cường giáp và suy giáp là những trường hợp có thể ảnh hưởng đến nang lông và gây rụng lông mi. Ngoài ra, có 1 loại rối loạn tự miễn dịch khác, rụng tóc từng vùng cũng chính là nguyên nhân khiến cho lông mi yếu và gãy rụng.

Tác dụng phụ của thuốc

Có một sốsản phẩm thuốc ngăn ngừa mụn có thành phần isotretinoin hoặc một số loại thuốc chống đông máu, thuốc giảm cholesterol, thuốc cân bằng tuyến giáp, thuốc hạ huyết áp… đều khiến cho lông mi bị rụng.

6-nguyen-nhan-khien-cho-long-mi-gay-rung-favitavn-3

Thuốc gây ra tác dụng phụ cũng sẽ khiến lông mi rụng

Khi trong quá trình xạ trị và điều trị ung thư cũng có thể khiến cho lông mi mất đi. Đó là lý do, những bệnh nhân ung thư đang trong quá trình hóa trị sẽ mất hoàn toàn tóc, lông mày và lông mi. Nhưng khi hóa trị hoàn thành, tóc, lông mi và lông mày sẽ mọc trở lại.

Mascara

Có một số mascara chứa thành phần hóa học nên có thể gây kích ứng cho da và lông mi. Những bạn nữ thuộc tuýp da dễ dị ứng với bụi, hãy nhớ nên tránh xa đừng sử dụng mascara.

6-nguyen-nhan-khien-cho-long-mi-gay-rung-favitavn-4

Dị ứng với mascara sẽ khiến lông mi rụng

Ngoài ra, chất gel trong mascara có thể gây nên viêm da, viêm kết mạc hoặc viêm da tiếp xúc vùng mí mắt làm cho lông mi yếu và dễ gãy rụng. Hơn nữa, những nàng có sở thích cấy, nối , uốn mi sẽ làm cho sợi mi yếu hơn và gãy rụng.

6 nguyên nhân dẫn đến rụng lông mi Favita.vn vừa chia sẻ, hy vọng sẽ giúp các chị em phụ nữ chủ động giữ gìn được hàng mi dày và dài cho đôi mắt sáng ngời cuốn hút bao ánh nhìn.

Favita.vn

Bình luận