7 loại thực phẩm giúp cho răng chắc khỏe

 

Ngoài việc chăm sóc răng đúng cách, việc nuôi dưỡng răng từ bên trong là một việc làm cũng không kém phần quan trọng.

Các loại thực phẩm không chỉ giúp cung cấp dinh dưỡng mà còn góp phần bảo vệ răng luôn chắc khỏe. Favita.vn xin mách nhỏ bạn 7 loại thực phẩm giúp cho răng chắc khỏe để nụ cười của bạn luôn rạng rỡ.

Cà rốt

Trong cà rốt có chứa beta-carotene, một chất chống oxy hóa và được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể. Vitamin A sẽ giúp cho răng chắc khỏe hơn. Ngoài ra, nếu ăn nhiều cà rốt sẽ giúp cho nướu mau lành khi bị tổn thương và giảm đáng kể tình trạng chảy máu chân răng.

7-loai-thuc-pham-giup-cho-rang-chac-khoe-favitavn-1

Ăn nhiều cà rốt sẽ giúp cho nướu mau lành khi bị tổn thương và giảm đáng kể tình trạng chảy máu chân răng

Nước

Nước giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng đi nuôi các tế bào, trong đó có canxi dưỡng chất cần thiết cho răng chắc khỏe. Sau mỗi bữa ăn, bạn hãy nhớ uống nước để làm sạch răng miệng và loại bỏ những thức ăn thừa bám trên răng.

7-loai-thuc-pham-giup-cho-rang-chac-khoe-favitavn-2

Nước giúp vận chuyển canxi để nuoi dưỡng răng chắc khỏe

Sữa

Sữa là một những loại thực phẩm chứa nhiều canxi, có khả năng giúp tăng sức đề kháng, chống lại bệnh nha chu và viêm nướu. Đặc biệt, sữa có thể kích thích quá trình tài khoáng giúp cho răng chắc khỏe hơn.

7-loai-thuc-pham-giup-cho-rang-chac-khoe-favitavn-3

Sữa là một những loại thực phẩm chứa nhiều canxi và tốt cho răng

Trứng và đậu nành

Những thực phẩm này chứa nhiều protein giúp làm đầy các tế bào và hỗ trợ cho sự tuần hoàn của máu đến với các dây thần kinh kết thúc bên trong răng.

7-loai-thuc-pham-giup-cho-rang-chac-khoe-favitavn-4

Đậu nành rất giàu protein có lợi cho sự nuôi dưỡng và phát triển răng

Vitamin D có trong cá sẽ giúp cơ thể hấp thu canxi hỗ trợ phát triển men răng và cốt răng. Ngoài ra, cá cũng chứa nhiều chất đạm có tác dụng giúp cho răng chắc khỏe hơn.

7-loai-thuc-pham-giup-cho-rang-chac-khoe-favitavn-5

Vitamin D có trong cá sẽ giúp cơ thể hấp thu canxi hỗ trợ phát triển men răng và cốt răng

Ngũ cốc và các loại hạt

Các loại hạt và ngũ cốc rất giàu canxi, vitamin và khoáng chất. Các dưỡng chất này rất quan trọng với lợi và răng. Nếu chúng ta thường xuyên bổ sung vào thực đơn hàng ngày 800mg canxi thì sẽ tránh được nguy cơ mắc bệnh răng miệng. Đối với phụ nữ 50 tuổi, mỗi ngày bổ sung thêm 1000mg canxi và phụ nữ ngoài 50 thì 1200mg sẽ giúp cho hệ xương và răng được chắc khỏe hơn.

7-loai-thuc-pham-giup-cho-rang-chac-khoe-favitavn-6

Các loại hạt và ngũ cốc rất giàu canxi, vitamin và khoáng chất

Rau tươi và hoa quả

Các loại rau tươi và hoa quả sẽ cung cấp một lượng vitamin cần thiết cho cơ thể và hỗ trợ việc bảo vệ răng chắc khỏe. Các loại rau quả tươi như: dưa leo, táo, cà rốt, cần tây… Các loại thực phẩm này giúp loại bỏ các màng bám trên răng một cách tự nhiên.

7-loai-thuc-pham-giup-cho-rang-chac-khoe-favitavn-7

Các loại rau tươi và hoa quả sẽ cung cấp một lượng vitamin cần thiết cho cơ thể và hỗ trợ việc bảo vệ răng chắc khỏe

Favita.vn vừa mới chia sẽ cho các bạn về 7 thực phẩm giúp răng chắc khỏe. Hy vọng, những thông tin trên cùng với việc chăm sóc răng miệng sẽ giúp cho nụ cười của cả bạn và gia đình luôn sáng bóng và ấn tượng!

Favita.vn

Bình luận