7 nguyên nhân dẫn đến lông mày ngày càng thưa thớt

 

Ngoài làn da, mái tóc, lông mi thì hàng lông mày cũng rất được chị em quan tâm đến. Tuy nhiên, đôi mày ngài tự nhiên lại ngày càng thưa thớt là vì sao?

Theo nhân tướng học, lông mày chính là đặc điểm nói lên số phận của chủ sở hữu nó. Đôi lông mày thưa được cho là không tốt. Và chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này nếu hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến lông mày thưa.

Tỉa lông mày quá nhiều

Rất nhiều chị em ưa chuộng những dáng lông mày thanh mảnh và gọn gàng. Vì vậy, họ đã dùng đến nhíp để tỉa gọn hàng lông mày cho mảnh hơn. Tuy nhiên, đôi khi làm dụng quá mức phương pháp này lại khiến cho lông mày ngày càng thưa thớt và dễ gãy rụng hơn.

7-nguyen-nhan-dan-den-long-may-ngay-cang-thua-thot-favitavn-1

Tỉa lông mày nhiều khiến cho đôi mày ngà bị thưa và gãy rụng

Lông mày gãy rụng không rõ nguyên nhân

Đây là điều báo hiệu nang lông mày của bạn đang bị vi trùng tấn công khiến cho nang lông bị viêm nhiễm. Và dấu hiệu nãy sẽ kéo theo tình trạng tóc cũng ngày càng thưa thớt và gãy rụng nhiều. Nếu gặp phải tình trạng, Favita.vn khuyên bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra và điều trị cho sức khỏe làn da.

Chấn thương

Việc vô tình gặp phải các chấn thương ở quanh mắt và vùng mắt sẽ khiến cho lông mày bị rụng. Và những chấn thương này có thể làm cho vùng lông mày chỗ bị tổn thương không thể phát triển và dẫn đến việc dễ gãy rụng lông mày.

Điều trị bệnh hoặc do nội tiết tố

Nếu bạn đang phải điều trị một căn bệnh nào đó thì đây cũng là nguyên nhân dẫn đến gãy rụng lông mày đấy. Bởi các hóa chất trong thuốc có thể làm cho lông mày và tóc bị rụng do tác dụng phụ. Hoặc trong một số trường hợp, do mất cân bằng nội tiết tố có thể dẫn đến tình trạng tóc và lông mày ngày càng rụng và thưa dần.

7-nguyen-nhan-dan-den-long-may-ngay-cang-thua-thot-favitavn-2

Tác dụng phụ của thuốc cũng khiến lông mày rụng

Rối loạn tự miễn dịch

Khi bị rối loạn tự miễn dịch sẽ khiến cho toàn bộ tóc và lông trên khắp cơ thể bị rụng. Những rối loạn miễn dịch có thể khiến lông mày bị rụng khi bệnh bạch biến và lupus ghé thăm.

Suy tuyến giáp

Bệnh suy tuyến giáp sẽ khiến cho lông mày gãy rụng. Thường khi bị suy tuyến giáp, ít nhất 1/3 phần trên lông mày sẽ bị mất. Để kiểm tra, bạn hãy dùng một cây bút chì và đặt nó bên cạnh góc ngoài mắt của bạn. Nếu lông mày của bạn không mở rộng ra ngoài bút chì hoặc là rất thưa thì bạn cần phải nhanh chóng kiểm tra rối loạn tuyến giáp.

7-nguyen-nhan-dan-den-long-may-ngay-cang-thua-thot-favitavn-3

Đôi khi lông mày thưa do bẩm sinh

Bẩm sinh

Có rất nhiều người từ khi sinh ra đã sở hữu đôi lông mày mờ hoặc dễ gãy rụng. Thậm chí, hàng lông mày của họ không thể phát triển như người bình thường được.

Favita.vn vừa giúp các chị em tìm hiểu 7 nguyên nhân khiến cho lông mày thưa thớt. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn!

Favita.vn

Bình luận