7 thực phẩm giúp cho tóc và móng luôn chắc khỏe

 

Một mái tóc và bộ móng chắc khỏe luôn là những điều phái đẹp quan tâm. Để được vậy, bạn thường xuyên đi đến spa sử dụng những phương cách làm đẹp từ bên ngoài để làm đẹp cho tóc và móng.

Tuy nhiên, việc được nuôi dưỡng từ bên trong với một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ tốt cho tóc và móng tay, chân của chị em hơn. Favita.vn sẽ mách nhỏ cho các nàng những thực phẩm giúp mái tóc và bộ móng luôn chắc khỏe.

Whey Protein

Tóc rất cần Protein để sản xuất Keratin. Nếu cơ thể bạn không đủ đạm, mái tóc sẽ rơi vào tình trạng khô xơ và dễ gãy rụng. Một ít Whey Protein có nguồn gốc từ sữa, phô mai vào mỗi sáng sẽ giúp cho móng và tóc luôn chắc khỏe. Ngoài ra, Whey Protein còn giúp kiểm soát sự thèm ăn. Nó có thể giúp bạn kéo dài thời gian nạp năng lượng ra xa thêm 2 giờ.

nhung-thuc-pham-giup-cho-toc-va-bo-mong-chac-khoe-favitavn-1

Whey Protein sẽ giúp cho móng và tóc luôn chắc khỏe

Thịt đỏ

Trong thịt đỏ chứa rất nhiều Protein và chất sắt tốt cho tóc và móng. Theo tiến sĩ Zeichner, thiếu sắt còn liên quan đến Koilonychia, một căn bệnh đặc trưng bởi móng tay võng xuống ở giữa như hình chiếc muỗng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn thịt đỏ mỗi ngày, 1 tuần chỉ ăn 1 lần là đủ nạp Protein cho cơ thể. Bởi thịt đỏ chứa chất béo bão hòa, nếu ăn nhiều sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tim, một số loại ung thư và bệnh tiểu đường tuýp 2.

nhung-thuc-pham-giup-cho-toc-va-bo-mong-chac-khoe-favitavn-2

Trong thịt đỏ chứa rất nhiều Protein và chất sắt tốt cho tóc và móng

Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa nhiều khoáng tố Magiê có tác dụng chống căng thẳng rất hiệu quả, đây chính là nguyên nhân chính gây rụng tóc. Ngoài ra, Magiê còn có trong các loại rau xanh và đậu nành. Không chỉ vậy, hạnh nhân còn chứa nhiều Protein rất tốt cho tóc và móng.

nhung-thuc-pham-giup-cho-toc-va-bo-mong-chac-khoe-favitavn-3

Hạnh nhân còn chứa nhiều Protein rất tốt cho tóc và móng

Bia

Theo nghiên cứu của tạp chí The Science of Food and Agriculture, bia rất giàu chất Silicon. Chất này giúp tăng lượng máu đến da đầu sẽ giúp tóc tăng trưởng nhanh hơn. Bạn hãy bổ sung 10mg Silicon mỗi ngày trong 20 tuần liên tục sẽ giúp giảm lượng tóc rụng và móng tay giòn, dễ gãy.

nhung-thuc-pham-giup-cho-toc-va-bo-mong-chac-khoe-favitavn-4

Silicon giúp tăng lượng máu đến da đầu sẽ giúp tóc tăng trưởng nhanh hơn

Cá hồi

Axit béo Omega – 3 trong cá hồi có thể cải thiện tình trạng tóc gãy rụng, chẻ ngọn và làm cho da đầu bớt gàu. Dưỡng chất này cũng sẽ giúp cho móng tay và chân không bị giòn yếu. Trong cá hồi còn chứa nhiều Biotin và Vitamin B giúp tóc và da đầu khỏe mạnh. Ngoài ra, bạn cũng sẽ dễ tìm thấy dưỡng chất này trong cá hồi, quả bơ, trứng và thịt bò.

nhung-thuc-pham-giup-cho-toc-va-bo-mong-chac-khoe-favitavn-5

Axit béo Omega – 3 trong cá hồi có thể cải thiện tình trạng tóc gãy rụng, chẻ ngọn và làm cho da đầu bớt gàu

Rau màu xanh

Trong các loại rau có màu xanh đậm đều chứa rất nhiều Vitamin A và Vitamin C. Các sinh tố này đóng vai trò trong việc sản sinh ra Collagen giúp xây dựng, củng cố mạch máu. Đặc biệt, Vitamin C cần thiết cho quá trình hấp thu sắt và Vitamin A rất tốt cho tóc tăng trưởng. Vitamin C chính là nền tảng cho tóc và bộ móng tăng trưởng tốt.

nhung-thuc-pham-giup-cho-toc-va-bo-mong-chac-khoe-favitavn-6

Vitamin C chính là nền tảng cho tóc và bộ móng tăng trưởng tốt

Nước

Nước rất cần thiết cho sức khỏe của chúng ta. Mỗi ngày nếu bạn cung cấp cho cơ thể từ 2 đến 3 lít nước sẽ là chìa khóa vàng giúp cơ thể duy trì tốt các chức năng của nó. Nước giúp cơ thể vận chuyển các chất dinh dưỡng cần thiết đến tất cả các bộ phận, trong đó có tóc và bộ móng.

nhung-thuc-pham-giup-cho-toc-va-bo-mong-chac-khoe-favitavn-7

Nước giúp cơ thể vận chuyển các chất dinh dưỡng cần thiết đến tất cả các bộ phận, trong đó có tóc và bộ móng

Trên đây là những gợi ý về các thực phẩm giúp cho mái tóc và móng luôn chắc khỏe. Favita.vn hy vọng sẽ giúp ích cho sức khỏe của các bạn.

Favita.vn

Bình luận