8 loại thực phẩm giúp chống lại bệnh ung thư vú

 

Ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm thường xuất hiện ở nữ giới. Trước khi căn bệnh xuất hiện, chị em cũng cần phải có nhiều biện pháp chủ động để phòng tránh.

Ngoài việc thường xuyên kiểm tra bầu vú để phát hiện bệnh kịp thời, chúng ta cũng nên phòng ngừa bệnh từ bên trong bằng một chế độ dinh dưỡng khoa học. Favita.vn xin mách bạn 7 loại thực giúp phòng ngừa bệnh ung thư vú hiệu quả nhé!

Táo

Theo nghiên cứu phân tích của các chuyên gia, trong táo chứa đường Oligosaccharides có thể chống lại ung thư tự nhiên. Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng và ung thư cho rằng, vỏ táo có hiệu quả như phương pháp chữa trị ung thư tự nhiên. Chiết xuất vỏ táo giúp làm giảm khả năng tồn tại của các tế bào tiền ung thư. Ngoài ra, vỏ quả táo làm giảm mức độ của một kháng nguyên nhất định được tìm thấy trong các tế bào ung thư và giảm khả năng các tế bào ung thư nhân rộng.

8-loai-thuc-pham-giup-chong-lai-benh-ung-thu-vu-favitavn-1

Vỏ táo có hiệu quả như phương pháp chữa trị ung thư tự nhiên

Trà xanh

Một nghiên cứu gần đây của Hiệp hội Ung thư Canada cho thấy việc tiêu thụ trà xanh có thể làm giảm đáng kể nguy cơ phát bệnh ung thư vú. Bởi chất chống oxy hóa mạnh được tìm thấy trong lá trà giúp ngăn chặn quá trình sản xuất các enzyme có hại cho cơ thể, ngăn ngừa sự xâm lấn của các khối u, hạn chế sự phát triển ung thư. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trà xanh không chỉ bảo vệ cơ thể chống lại ung thư mà còn giúp làm giảm kích thước khối u. Và chất polyphenol có trong trà xanh được biết đến để tiêu diệt và ngăn chặn sự tiến triển của tế bào ung thư trong cơ thể. Thế nên, mỗi ngày các chị em hãy uống một tách trà xanh để luôn tươi khỏe nhé.

8-loai-thuc-pham-giup-chong-lai-benh-ung-thu-vu-favitavn-2

Trà xanh không chỉ bảo vệ cơ thể chống lại ung thư mà còn giúp làm giảm kích thước khối u

Các loại rau họ cải

Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Michigan (Mỹ ) thì chất sulforaphane có trong bông cải xanh có khả năng tiến thẳng vào tế bào ung thư gốc và ngăn chặn các khối u mới phát triển. Ngoài ra, các loại thực phẩm họ cải khác như bắp cải, súp lơ,… cũng có khả năng chống lại ung thư như bông cải xanh. Vì vậy, bạn hãy bổ sung vào thực đơn của gia đình các loại thực phẩm này để các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh và tránh được căn bệnh ung thư nguy hiểm.

8-loai-thuc-pham-giup-chong-lai-benh-ung-thu-vu-favitavn-3

Chất sulforaphane có trong bông cải xanh có khả năng ngăn chặn các khối u mới phát triển

Rau bina

Rau bina là loại rau giàu chất lutein có vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự hoạt động của các tế bào ung thư vú. Từ đó, khiến các tế bào ác tính không có cơ hội phát triển và lây lan khắp cơ thể giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư vú.

8-loai-thuc-pham-giup-chong-lai-benh-ung-thu-vu-favitavn-4

Rau bina là loại rau giàu chất lutein có vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự hoạt động của các tế bào ung thư vú

Cà chua

Chất lycopene trong trái cà chua chín giúp kìm hãm sự lây lan và phát triển của các tế bào ung thư vú một cách hiệu quả. Ngoài ra, chất này còn có tác dụng ngăn chặn tình trạng lây lan của các mô ung thư từ cơ quan này tới cơ quan khác trên cơ thể. Mỗi ngày, bạn nên uống một ly sinh tố cà chua vừa bổ dưỡng lại giúp chống lại ung thư vú nữa đấy.

8-loai-thuc-pham-giup-chong-lai-benh-ung-thu-vu-favitavn-5

Chất lycopene trong trái cà chua chín giúp kìm hãm sự lây lan và phát triển của các tế bào ung thư vú

Khoai lang

Trong khoai lang chứa nhiều hợp chất carotenoid giúp kiểm soát số lượng tế bào ung thư vú, ngăn không cho chúng phát triển và hạn chế sự di căn của chúng tới các cơ quan khác trên cơ thể. Một điều bạn cần lưu ý, khi chế biến khoai lang tốt nhất là luộc hoặc hấp chín. Nếu chiên khoai lang thì không nên ăn nhiều vì có thể khiến bạn trở nên béo phì.

8-loai-thuc-pham-giup-chong-lai-benh-ung-thu-vu-favitavn-6

Trong khoai lang chứa nhiều hợp chất carotenoid giúp kiểm soát số lượng tế bào ung thư vú

Lựu

Sau khi tiến hành kiểm tra ở phòng thí nghiệm, các nhà khoa học của Đại học Ohio (Mỹ) đã thấy rằng, trong những quả lựu có chứa chất hóa học elagitanin, giúp ngăn cản việc sản xuất ra chất oestrogen – một chất xúc tác quan trọng giúp cho các tế bào ung thư phát triển. Vì vậy, lựu cũng được xếp trong top 7 các loại thực phẩm chống lại ung thư vú.

8-loai-thuc-pham-giup-chong-lai-benh-ung-thu-vu-favitavn-7

Trong những quả lựu có chứa chất hóa học elagitanin giúp ngăn ngừa tế bào ung thư

Tỏi

Tỏi được xem là một loại thảo mộc lành mạnh có tác dụng chống lại bệnh ung thư vú. Các nhà khoa học cũng khẳng định các dưỡng chất trong tỏi có khả năng tác động tích cực đến quá trình apoptosis (quá trình chết tế bào được lập trình (programmed cell death – PCD) xảy ra trong các sinh vật đa bào, mang lại hiệu quả ngăn ngừa sự hình thành các khối u trong cơ thể. Và các dưỡng chất trong tỏi còn có khả năng ức chế, phá hủy các gốc tự do gây ra ung thư. Đây hoàn toàn là một loại gia vị rất tốt cho sức khỏe.

8-loai-thuc-pham-giup-chong-lai-benh-ung-thu-vu-favitavn-8

Tỏi được xem là một loại thảo mộc lành mạnh có tác dụng chống lại bệnh ung thư vú

Trên đây là những gợi ý của Favita.vn về các loại thực phẩm giúp ngăn chặn tế bào ung thư vú. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các chị em thêm tươi khỏe mõi ngày!

Favita.vn

Bình luận