Cây dành dành chữa bệnh viêm gan

 

Viêm gan là căn bệnh phổ biến hiện nay. Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này có thể do mắc bệnh xơ gan hoặc lạm dụng bia rượu quá mức trong thời gian dài.

Từ lâu, trong dân gian đã phát hiện ra cây dành dành có tác dụng trong chữa trị viêm gan. Loài cây có hoa thơm, mọc ven các kênh rạch lại có công dụng chữa được bệnh sẽ được Favita.vn bật mí ngay nhé.

Cây dành dành

Cây dành dành là loài cây rất gần gũi với đời sống, thuộc họ cà phê, thường mọc bụi ven các con sông, kênh rạch ở vùng Đông Nam Á. Thân cây nhỏ cao khoảng 2 – 3 m, hoa nở vào mùa hè màu trắng, có 6 cánh, hương thơm nhẹ nhàng. Lúc hoa sắp tàn thì ngả sang màu vàng nhạt. Vào mùa thu, cây cho trái hình bầu dục màu vàng có 6 -9 cạnh, có vị đắng.

Hoa dành dành có màu trắng và hương thơm nhẹ nhàng

Từ xa xưa, người ta vẫn hay trồng loài hoa này dọc các lối đi trong nhà. Và loài cấy này vô cùng hữu dụng trong cuộc sống. Đối với chuyện bếp núc, dành dành nổi tiếng có thể tạo màu để nhuộm thức ăn.

Ngoài ra, theo một tài liệu nghiên cứu, cây dành dành có thể chữa được rất nhiều bệnh. Loài cây này rất có ích và được dân gian sử dụng từ lá, rễ cây cho đến quả. Theo tài liệu nghiên cứu, trong quả cây dành dành có chất gardenin màu vàng có tác dụng ức chế và làm giảm lượng sắc tố mật vàng trong máu, được dùng để trị bệnh vàng da. Ngoài ra, quả dành dành còn có chất tannin, tinh dầu và pectin.

Hoa dành dành rất quen thuộc ở vùng Nam Bộ Việt Nam

Đông y cho rằng, vị thuốc được làm từ cây dành dành có vị đắng, tính lạnh có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, chỉ huyết, mát huyết và tiêu viêm. Vì vậy, vị thuốc này có tên là Chi tử thường được dùng để chữa viêm gan, vàng da, người hay chảy máu cam, tiểu tiện ra máu…

Chữa viêm gan do bia rượu

Bệnh viêm gan ngày càng có nhiều người mắc bệnh. Đa số, bệnh nhân khi mắc bệnh đều có tiền sử uống nhiều rượu bia trong một khoảng thời gian dài. Với những công dụng hữu hiệu của cây dành dành, Favita.vn sẽ mách cho bạn một số bài thuốc để trị bệnh.

Quả dành dành chữa bệnh viêm gan

Bạn hãy lấy hạt được tác ra từ quả gọi là chi tử rồi dùng sống hoặc sao qua để lấy nước uống. Ngoài ra, hạt dành dành còn có tác dụng để cầm máu rất tốt khi sử dụng hạt sao đen hoặc cháy lên.

Bạn cũng có thể dùng lá và cành của cây dành dành sắc nước uống để hỗ trợ cho việc điều trị bệnh viêm gan. Với nguyên liệu 30 – 5og, bạn hãy sắc lấy nước uống chia làm 2 lần trước bữa ăn.

Viên giải rượu Nomikai Bancho có thành phần chiết suất từ cây dành dành

Nhưng điều tốt nhất là đừng để mắc bệnh rồi hãy vội đi chữa, bạn hãy có những biện pháp để phòng tránh căn bệnh này. Với thành phần được chiết suất từ cây dành dành, Viên giải rượu Nomikai Bancho sẽ bảo vệ gan của bạn trước những tác hại của rượu bia. Bạn hãy uống Nomikai Bancho trước khi nhậu 30 phút sẽ giúp cho gan không phải chịu nhiều “áp lực” khi đào thải rượu và chất độc.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm ra bài thuốc để chữa trị bệnh viêm gan và bảo vệ gan trước tác hại của bia rượu.

Favita.vn

Bình luận