Hiểu đúng về nám da và phương pháp điều trị phù hợp

 

Nám da là một trong những thủ phạm khiến nhiều chị em mất tự tin về sắc đẹp. Hãy tìm hiểu bản chất vấn đề để tìm ra cách loại bỏ chúng.

Nám là tình trạng trên da xuất hiện những đốm tròn nhỏ, sậm màu, có màu vàng, nâu vàng, nâu sáng nhưng phần lớn là màu nâu đen. Nám thường xuất hiện tập trung thành từng mảng, phân bố chủ yếu ở hai bên gò má, mũi, trán, cằm…

Bản chất của nám da là sự phát triển quá mức của các sắc tố melanin ở lớp đáy và trung bì. Càng để lâu nám da càng có xu hướng lan rộng, đậm màu lên và khó chữa trị hơn.

Phân loại nám da

cách trị thâm nám hiệu quả

Sau khi hiểu rõ nám da là gì, bạn cần phân biệt các loại nám để tìm biện pháp điều trị thích hợp. Thông thường có 3 loại nám da:

  • Nám sâu: Là những đốm nâu sẫm màu có chân nám nằm sâu dưới chân bì của da.
  • Nám mảng: Những vết nám xuất hiện thành từng mảng trên bề mặt da, có màu nâu nhạt.
  • Nám hỗn hợp: Là sự kết hợp của 2 loại nám trên, vừa mọc thành mảng, vừa có chân nám ăn sâu dưới bề mặt da.

Nguyên nhân hình thành nám da

Ngoài nguyên nhân thay đổi nội tiết ở một số thời kỳ của chị em phụ nữ trong một số khoảng thời gian nhất định thì nguyên nhân chính gây nám da là do da bị suy yếu dẫn đến bị tổn thương. Khi da bị tổn thương thì cơ thể sẽ kích hoạt một cơ chế sửa chữa và bắt đầu bằng một quá trình viêm. Tuy nhiên quá trình này dẫn đến một hiện tượng “Tăng sắc tố sau viêm” và hình thành lên các vết nám.

Các tác nhân làm cho da suy yếu dẫn đến bị tổn thương chủ yếu xuất phát từ chính những thói quen sống không có lợi của chính chúng ta, Viện nghiên cứu sức khoẻ quốc gia Hoa Kỳ (National Institute of Health) đã thống kê thành nhóm các thói quen có hại chính.

Phương Pháp Loại Bỏ Nám nhanh

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị nám hiện nay trên thị trường như: sử dụng kem trị nám, dùng Acid ở các nồng độ khác nhau để làm mờ vết nám, dùng tia laser để phá vỡ các đốm sắc tố, uống thuốc, v.v…

cách chữa thâm nám hiệu quả

Grinif Placenta Ampoule có thành phần từ tế bào noãn thực vật tự nhiên, giúp mờ nám hiệu quả.

Trong đó, phải kể đến huyết thanh đặc trị nám, tàn nhang Grinif Placenta Ampoule có công dụng rất hiệu quả. Với thành phần được chiết xuất từ tế bào noãn thực vật tự nhiên, Grinif Placenta Ampoule giúp làm mờ nám, đốm nâu, tàn nhang, bổ sung độ ẩm cho da.

Favita.vn (Theo sưu tầm)

Bình luận