Mách nhỏ 3 món canh vừa ngon lại vừa giải rượu hiệu quả

 

Khi tham gia những buổi tiệc tùng, chúng ta thường khó tránh khỏi việc “nâng ly, cạn chén”.

Tuy nhiên, sau những cơn say các bạn cũng cần nắm một vài “bí – kíp” để tránh những triệu chứng hậu rượu bia hành hạ. Favita.vn xin mách nhỏ cho các bạn 3 món canh vừa ngon lại vừa giải rượu hiệu quả.

Canh Giá đỗ + Rong biển + Gừng

Giá đỗ là một loại thực phẩm thật sự rất tốt cho các quý ông. Bởi trong giá, chứa rất nhiều protein, vitamin B1, B6, B12, C… vì vậy có khả năng giải nhiệt, giải độc rất tốt. Ngoài ra, thịt bò trong canh rất giàu protein và vitamin B giúp cho quá trình giải rượu và hiệu quả. Bạn hãy bỏ vào trong món này vài lát gừng để thanh nhiệt và giải độc cơ thể nhờ các vitamin C, E trong nó.

mach-nho-3-mon-canh-vua-ngon-lai-vua-giai-ruou-hieu-qua-favitavn-1

Giá đỗ giúp thanh nhiệt, giải độc

Một nguyên liệu không thể thiếu chính là rong biển để giúp bổ sung cho cơ thể hơn 90 khoáng chất, muối và canxi. Ăn rong biển rất bổ cho tim, gan, thận, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết và cơ quan sinh dục. Tóm lại món canh giá đỗ, sẽ giúp các đấng mày râu giải độc, loại bỏ hết những chất cồn độc hại trong cơ thể ra ngoài từ đó, cơ thể sẽ tỉnh táo và hồi sức nhanh chóng.

Canh Gừng + Nấm hương

Gừng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Ngoài ra, sau khi say rượu một chén canh gừng sẽ làm giảm sự khó chịu của dạ dày và cảm giác buồn nôn. Trong món canh còn có nấm hương sẽ giúp cho quá trình giải độc và bảo vệ gan được tốt hơn.

mach-nho-3-mon-canh-vua-ngon-lai-vua-giai-ruou-hieu-qua-favitavn-2

Gừng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể

Bên cạnh đó, nấm hương còn làm tăng hàm lượng glucogen trong gan và hạ thấp men gan. Vì vậy, lá gan sẽ được bảo vệ trước những tác hại của rượu bia. Dùng một chén canh gừng say khi uống rượu để bảo vệ gan và giải rượu một cách nhanh chóng, hiệu quả bạn nhé.

Canh Rong biển + Nấm + Gừng

Ngoài những lợi ích của rong biển Favita.vn đã nói trên, nguyên liệu này còn giàu chất Alga alkane Mannitol – một loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp các vi khuẩn co lợi trong đường ruột hoạt động mạnh hơn, làm quá trình tiêu hóa nhanh hơn, làm sạch và loại bỏ các độc tố từ rượu còn ứ lại trong rượu.

mach-nho-3-mon-canh-vua-ngon-lai-vua-giai-ruou-hieu-qua-favitavn-3

Nấm hương sẽ giúp cho quá trình giải độc và bảo vệ gan được tốt hơn

Một chén canh Rong biển nấu với nấm và gừng, sẽ giúp bạn mau chóng tỉnh táo, phục hồi sức khỏe và giải độc sau khi uống rất nhiều rượu.

mach-nho-3-mon-canh-vua-ngon-lai-vua-giai-ruou-hieu-qua-favitavn-4

Rong biển để giúp bổ sung cho cơ thể hơn 90 khoáng chất, muối và canxi

Trên đây, Favita.vn vừa bật mí 3 món canh giúp giải rượu và có lợi cho sức khỏe của các ông chồng. Hy vọng, những thông tin vừa chia sẻ sẽ giúp các chị em có bí quyết để giúp ông xã lấy lại sức sau khi uống quá nhiều bia rượu.

Favita.vn

Bình luận