Mẹo để son môi lâu trôi để luôn xinh tươi đón Tết 2017

 

Son môi là điều không thể thiếu trước khi các cô gái bước ra đường. Tuy nhiên, làm thế nào để màu son môi bền màu lâu trôi là điều các bạn nữ cần phải bỏ túi những mẹo nhỏ này.

Đôi khi trong một số hoàn cảnh và sau khi bạn ăn uống, lớp son môi sẽ từ từ phai nhạt dần khiến bạn nữ mất hẳn tự tin. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể lấy son môi để thoa trước mặt đối phương hoặc chạy vào nhà vệ sinh để trang điểm lại thì rất bất tiện. Favita.vn sẽ mách bạn những mẹo nhỏ này để màu son lâu trôi hơn để bạn nữ vẫn luôn xinh tươi.

Thường xuyên tẩy tế bào chết

Đây là bước quan trọng nhưng lại bị các chị em lơ là, lãng quên. Việc tẩy tế bào chết cho môi để lấy đi lớp da bong tróc trên môi và giúp môi hồng hào hơn. Đặc biệt, đôi môi được chăm chút sẽ khi thoa son sẽ lên đúng màu và trông cực kỳ quyến rũ.

meo-de-son-lau-troi-de-luon-xinh-tuoi-don-tet-2017-favitavn-1

Tẩy tế bào chết cho môi để lấy đi lớp da bong tróc trên môi và giúp môi hồng hào hơn

Dưỡng ẩm môi trước khi thoa son

Đánh son dưỡng ẩm là cách để bảo vệ môi không bị thâm và nhợt nhạt bởi lượng chì trong son. Cách khác đây là giải pháp hữu hiệu cho những nàng thích sử dụng son lì lên màu cực chuẩn nhưng lại không sợ khô môi. Hơn nữa, thoa son dưỡng môi là cách để bạn cung cấp nước, loại bỏ những mảng tế bào chết và giúp cho đôi môi mềm mại dễ ăn son hơn.

meo-de-son-lau-troi-de-luon-xinh-tuoi-don-tet-2017-favitavn-2

Đánh son dưỡng ẩm là cách để bảo vệ môi không bị thâm và nhợt nhạt bởi lượng chì trong son

Kẻ viền môi

Bạn nên chọn chì kẻ viền môi màu nude để không làm lộ đường viền môi nhất là những nàng có đôi môi bị thâm. Kẻ môi sẽ giúp các nàng khắc phục được tình trạng son môi bị lem. Bạn chỉ cần dùng chì kẻ đường viền xung quanh môi, rồi dùng ngón tay tán nhẹ đường viền đều từ ngoài vào trong. Thao tác này sẽ giúp đôi môi căng mọng tự nhiên. Tuy nhiên, chì môi sẽ rất dễ làm đôi môi bị khô chính vậy nên những nàng hay bị khô môi thì không nên sử dụng chì để kẻ viền.

meo-de-son-lau-troi-de-luon-xinh-tuoi-don-tet-2017-favitavn-3

Kẻ môi sẽ giúp các nàng khắc phục được tình trạng son môi bị lem

Dùng cọ tô son môi

Cọ sẽ giúp bạn tán đều son thành từng lớp mỏng theo chuẩn khuôn môi, son lên màu sẽ đẹp và lâu bị phai hơn. Bạn hãy để ý rằng, các chuyên gia trang điểm đều dùng cọ để tô son bởi những lý do trên đấy các cô gái.

meo-de-son-lau-troi-de-luon-xinh-tuoi-don-tet-2017-favitavn-4

Cọ sẽ giúp bạn tán đều son thành từng lớp mỏng theo chuẩn khuôn môi

Thấm khăn giấy và tô son nhiều lần

Sau khi bạn thoa lớp son môi đầu tiên, hãy dùng khăn giấy thấm nhẹ lên môi và thoa lại son một lần nữa. Cách này sẽ giúp son bám lâu, màu cực chuẩn và phù hợp với các bạn nữ thích gam màu đậm, son lì, không thích sử dụng son bóng.

meo-de-son-lau-troi-de-luon-xinh-tuoi-don-tet-2017-favitavn-5

Sau khi bạn thoa lớp son môi đầu tiên, hãy dùng khăn giấy thấm nhẹ lên môi và thoa lại son một lần nữa

Dùng phấn phủ

Sau khi thoa son, bạn hãy đặt lên môi một tờ giấy mỏng và dùng phấn phủ lên để giúp son lưu lại trên môi lâu hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng son lâu trôi cho những dịp đặc biệt nhưng son lâu trôi lại đem đến những điều không tốt cho làn môi của bạn.

meo-de-son-lau-troi-de-luon-xinh-tuoi-don-tet-2017-favitavn-6

Bạn hãy đặt lên môi một tờ giấy mỏng và dùng phấn phủ lên để giúp son lưu lại trên môi lâu hơn

Favita.vn mong rằng, những mẹo nhỏ sẽ giúp các bạn nữ thoa son đẹp và giữ được màu bền hơn. Chúc các bạn thành công!

Favita.vn

Bình luận