Mẹo làm cho lông mi dài bằng nguyên liệu từ thiên nhiên

 

Hàng mi dày và dài được coi là một bộ cánh đẹp hoàn hảo tô điểm cho đôi mắt của các cô gái. Không chỉ vậy, lông mi còn đảm đương nhiệm vụ bảo vệ mắt tránh xa khói bụi, mồ hôi…

Hàng mi dài và cong vuốt luôn là ao ước của các cô gái. Bỏ túi những mẹo làm cho lông mi dài bằng nguyên liệu thiên nhiên này sẽ giúp đôi mắt của bạn quyến rũ và thu hút hơn đấy nhé.

Dầu thầu

Dầu thầu sẽ giúp làm ẩm và kích thích cho lông mi dài ra một cách tự nhiên. Mỗi ngày, trước khi đi ngủ bạn hãy dùng tay vuốt nhẹ dầu lên lông mi và lông mày. Sau hai tuần, bạn sẽ thấy được điều bất ngờ từ loại dầu này đem đến. Ngoài ra, dầu thầu cũng có tác dụng làm mềm và chống nứt nẻ môi nữa đấy nhé.

meo-lam-cho-long-mi-dai-bang-nguyen-lieu-tu-nhien-favitavn-1

Dầu thầu sẽ giúp làm ẩm và kích thích cho lông mi dài ra một cách tự nhiên

Các loại dầu từ tự nhiên

Ngoài dầu thầu, bạn cũng có thể chọn các loại dầu khác từ thiên nhiên như: dầu dừa, dầu oliu, dầu hạnh nhân, dầu mè… để kích thích cho mi dài và dày hơn. Cách sử dụng cũng giống như dầu thầu, trước khi đi ngủ hãy vuốt dầu lên mi và bạn sẽ ngạc nhiên từ các loại dầu này đem đến.

meo-lam-cho-long-mi-dai-bang-nguyen-lieu-tu-nhien-favitavn-2

Dầu dừa cũng giúp cho hàng mi dài tự nhiên

Trà xanh

Chất caffeine và flavonoids có trong trà xanh sẽ giúp cho dưỡng và kích thích cho lông mi dày hơn. Bạn hãy pha một tách trà, để nguội và dùng một miếng bông gòn thấm rồi thoa lên mi.

meo-lam-cho-long-mi-dai-bang-nguyen-lieu-tu-nhien-favitavn-3

Chất caffeine và flavonoids có trong trà xanh sẽ giúp cho dưỡng và kích thích cho lông mi dày hơn

Vitamin E

Bạn cũng có thể sử dụng Vitamin E để kich thích hàng mi dài và dày hơn. Bởi Vitamin E có tác dụng điều trị những khuyết điểm trên làn da, đồng thời nó cũng giúp cho lông mi dài ra tự nhiên. Bạn chỉ cần nhỏ 1 ít Vitamin E lên tay rồi vuốt lên để nuôi dướng chúng mỗi ngày. Khoảng 2 tuần sau, bạn sẽ cảm thấy hài lòng với hàng mi của chính mình.

meo-lam-cho-long-mi-dai-bang-nguyen-lieu-tu-nhien-favitavn-4

Vitamin E cũng giúp cho lông mi dài ra tự nhiên

Nha đam

Nha đam cũng là một liệu pháp tuyệt vời không kém những nguyên liệu trên. Mỗi ngày, bạn hãy dùng cây cọ quét mascara bôi 1 ít gel nha đam lên mi vào mỗi tối trước khi ng, lông mi sẽ dài ra trông thấy. Nhờ vào Vitamin và dưỡng chất trong nha đam lông mi sẽ được nuôi dưỡng khỏe mạnh hơn.

meo-lam-cho-long-mi-dai-bang-nguyen-lieu-tu-nhien-favitavn-5

Vitamin và dưỡng chất trong nha đam lông mi sẽ được nuôi dưỡng khỏe mạnh hơn

Tránh sử dụng lông mi giả

Lông mi giả là một dụng cụ trang điểm không lạ gì đối với các bạn nữ. Dùng lông mi giả hoặc nối mi có thể là một cách giải quyết nhanh chóng nhưng sẽ gây tổn hại đến mi. Bởi, khi bạn gỡ lông mi giả, một vài lông mi thật sẽ rụng theo. Vậy nên, bạn tránh đừng sử dụng lông mi giả quá thường xuyên.

meo-lam-cho-long-mi-dai-bang-nguyen-lieu-tu-nhien-favitavn-6

Dùng lông mi giả sẽ làm cho lông mi yếu và dễ rụng

Luôn nhớ tẩy sạch lớp trang điểm

Là con gái, không ai xa lạ việc làm đẹp và trang điểm cho nhan sắc, nhất là hàng mi cong dài và quyến rũ. Sau khi về đến nhà, bạn hãy tẩy trang ngay để lông mi được thở sau một ngày dài được bôi mascara.

meo-lam-cho-long-mi-dai-bang-nguyen-lieu-tu-nhien-favitavn-7

Tẩy trang mắt để cho lông mi được thở sau một ngày dài

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh sẽ nuôi dưỡng những sợi lông mi từ bên trong. Cũng giống như tóc, lông mi của bạn cũng cần được cung cấp vitamin và khoáng chất để phát triển. Vì vậy hãy cố gắng ăn thật nhiều rau tươi, trái cây, Protein và ngũ cốc để nuôi dưỡng hàng lông mi của mình.

meo-lam-cho-long-mi-dai-bang-nguyen-lieu-tu-nhien-favitavn-8

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh sẽ nuôi dưỡng những sợi lông mi từ bên trong

Những hành động ngăn cản sự phát triển của mi

  1. Không nên dùng tay dụi mắt vì nó sẽ làm mi bị rụng.
  2. Không nên lạm dụng biện pháp làm đẹp mi bằng hóa chất: sử dụng lông mi giả, nối mi, uốn mi, cấy mi…
  3. Không nên thường xuyên kẹp sẽ làm cho lông mi bị gãy rụng.

meo-lam-cho-long-mi-dai-bang-nguyen-lieu-tu-nhien-favitavn-9

Hàng mi dày và dài sẽ giúp tô điểm cho đôi mắt của chị em thêm cuốn hút

Trên đây là một số mẹo giúp cho hàng mi dài và được nuôi dưỡng một cách tự nhiên và an toàn. Favita.vn mong rằng sẽ giúp ích cho “công trình” làm đẹp của bạn thành công hơn.

Favita.vn

Bình luận