Những điều cấm kỵ khi say rượu không được làm

 

Say rượu bia là điều khó tránh khỏi say khi tàn tiệc. Nhưng có một số việc không nên làm khi bạn đang say rượu.

Có những điều cấm kỵ không được làm khi bạn say rượu

Khi say rượu, cơ thể sẽ mệt mỏi và mất sức khá nhiều. Ngoài những việc cần làm để phục hồi sức khỏe sau cơn say thì các mẹ cũng cần biết một số việc không được làm khi các bố đã là ngà hậu tiệc tùng.

Uống cà phê, trà và nước có ga

Cà phê sẽ làm cơ thể bạn mất nước 

Sau khi uống rượu bia, cơ thể sẽ mất nước. Nhưng cà phê lại là loại thức uống lợi tiểu sẽ làm cho cơ thể mất thêm nước. Còn khi uống trà sẽ làm cho trái tim của bạn quá hưng phấn và thận đang phải hoạt động hết công suất để đào thải cồn từ bia rượu. Đối với nước uống có ga sẽ làm tốc độ hấp thụ rượu của cơ thể tăng gây ảnh hưởng đến gan và viêm dạ dày cấp tính.

Uống thuốc

Rượu bia sẽ gây ra phản ứng hóa học với các loại thuốc

Rượu bia sẽ gây ra phản ứng hóa học với các loại thuốc và sinh ra chất độc hại. Nếu bạn uống thuốc hạ sốt khi đang say thì thành phần của thuốc sẽ gây ra phản ứng hóa học với bia rượu và làm viêm gan hoặc tổn thương đến gan vĩnh viễn. Ngoài ra, thuốc kháng sinh, thuốc cao huyết áp, thuốc làm hạ huyết áp… cũng không được uống khi say rượu. Nếu bạn cần sử dụng đến thuốc hãy uống trước bữa ăn sáng hôm sau 1 giờ.

Tắm

Tắm sẽ không tốt cho sức khỏe và tính mạng của bạn khi đang say rượu bia

Sau khi đã uống bia rượu, việc bạn nhất định không được làm đó chính là tắm. Dù bạn tắm nước nóng hay nước lạnh cũng đều không tốt cho sức khỏe và tính mạng của bạn. Tắm nước nóng khiến nhiệt tích tụ trong cơ thể không thoát ra được sẽ làm tăng thêm cảm giác say rượu, dẫn đến nôn mửa hoặc ngất xỉu. Nếu bạn tắm nước lạnh không những không làm tỉnh rượu, ngược lại khiến gan không kịp bổ sung đường glucose tiêu hao trong máu, cộng với sự kích thích của nước lạnh khiến mạch máu co rút, dễ dẫn đến cảm lạnh, thậm chí vỡ mạch máu.

Đắp chăn điện

Khi say rượu không nên đắp tranh điện

Khi cơ thể đã nạp rượu bia vào sẽ gây hiện tượng rối loạn chức năng điều chỉnh nhiệt độ, tăng sự mất nhiệt, có thể gây ớn lạnh. Lúc này cơ thể cần được ấm áp nhưng không nên đắp chăn điện, đặc biệt là người mắc các bệnh tim mạch như tăng huyết áp, bệnh mạch vành. Sau khi uống rượu, mạch máu giãn ra, nhịp tim và sự trao đổi chất sẽ tăng tốc, huyết áp cao, có thể gây ra nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực và các bệnh khác. Nếu cảm thấy lạnh, bạn có thể sử dụng một chai nước nóng hoặc chăn bông ấm, uống một ít nước ấm nhưng không được quá nóng để tránh bị sốt nhiệt.

Favita.vn

Bình luận