Những lợi ích tuyệt vời đem đến từ Yoga cười

 

Một nghiên cứu khoa học đã chứng minh, cười giúp cho chúng ta giảm đi mọi căng thẳng và áp lực của cuộc sống. Thậm chí,với một cử chỉ hết sức đơn giản là nhoẻn miệng cười có thể giúp chúng ta giảm cân và cảm thấy hạnh phúc từ đó sẽ kéo dài tuổi thọ.

Ông bà ta cũng có câu, “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Bởi thế, giữa cuộc sống với hàng nghìn áp lực khiến chúng ta ít cười đi. Với bộ môn Yoga cười đang rất thịnh hành, con người sẽ tìm thấy sự an nhiên trong cuộc sống và vô tư nở miệng cười như một đứa trẻ hồn nhiên.

Yoga cười có từ đâu?

Bác sĩ Madan Kataria, người sáng lập ra bộ môn Yoga cười.

Theo kết quả nghiên cứu từ các nhà khoa học Mỹ thực hiện trên 100 người, nếu giữ được mật độ cười đều đặn mỗi ngày thì trong 1 năm có thể giảm được 2kg. Tuy nhiên, khoa học chứng minh, cơ thể không thể phân biệt giữa tiếng cười giả và tiếng cười thật. Cả hai đều cung cấp các lợi ích sinh lý cũng như tâm lý. Dựa trên điều đó, bác sĩ Madan Kataria, người Ấn Độ, đã kết hợp yoga truyền thống với tiếng cười tạo nên bộ môn yoga cười.

Yoga cười kết hợp tiếng cười với thở yoga

Yoga cười kết hợp tiếng cười vô điều kiện với Pranayama (thở yoga), được giả lập như bài tập cho cơ thể qua trao đổi ánh mắt và vui đùa như trẻ em. Sau đó, cười trở thành thật sự và lan nhanh. Người tập yoga cười có thể cười tự nhiên mà không nhất thiết phải đọc truyện cười hay xem hài kịch.

Tác dụng diệu kỳ đến từ Yoga cười

Bộ môn Yoga cười được tập trong một tập thể, hướng con người quay về thời kỳ “trẻ thơ” với những trò chơi một thời gắn liền với mình, một thời hồn nhiên, với muôn vàn niềm vui và tiếng cười. Thực tế cho thấy rằng cười là kết quả tự nhiên của việc chơi đùa, nếu muốn cười nhiều hơn, đánh thức đứa trẻ trong mỗi chúng ta.

Yoga cười mang đến sự hạnh phúc cho chúng ta

Nếu chúng ta thường xuyên tập luyện bộ môn này, tinh thần sẽ thoải mái hơn thông qua cơ chế giải phóng hocmon hạnh phúc, tăng cường hệ miễn dịch, giúp quá trình chữa bệnh diễn ra mau chóng hơn. Với các bài tập, não bộ nhận được đầy đủ lượng oxi cần thiết nên năng lượng của chúng ta luôn ở mức cao dẫn đến hoạt động hiệu quả, làm việc lâu hơn mức thông thường mà không cảm thấy mệt mỏi.

Tập yoga cười giúp chúng ta gắn kết hơn với mọi người

Yoga cười còn giúp các cá nhân trong một tập thể kết nối tốt hơn, quan hệ xã hội được cải thiện. Đặc biệt Yoga cười hướng con người đến tư duy tích cực lạc quan trong mọi tình huống, nhờ vậy mà chúng ta dễ dàng vượt qua được thách thức trở ngại của cuộc sống.

Với bộ môn yoga cười, cuộc sống của chúng ta trở nên nhẹ nhàng, an nhiên, hạnh phúc và đáng sống hơn.

Favita.vn (Sưu tầm)

Bình luận