Những mẹo vặt nấu ăn dành cho người nội trợ

 

Chỉ cần một vài mẹo vặt nấu ăn đơn giản thôi, bạn đã có thể nhanh chóng giải quyết được một số vấn đề vướng mắc khi làm bếp.

Nội trợ tưởng chừng như là việc rất đơn giản, nhưng thực ra lại có lúc khiến cho bạn “nhức óc” khi gặp phải một số tình huống oái oăm. Vì vậy, trong việc bếp núc, bạn cần phải dùng một số tuyệt chiêu để sắp xếp mọi thứ thật hoàn hảo. Sau đây là những mẹo vặt nấu ăn dành cho người nội trợ cực hay ho:

Mẹo chiên cá không bị kết dính

Mẹo vặt nấu ăn

Cá hay bất kỳ thực phẩm nào khi chiên rất dễ bị kết dính nếu bạn không sử dụng chảo chống dính. Tuy nhiên trong trường hợp không có công cụ hữu hiệu này trong nhà bếp bạn sẽ làm thế nào để món cá chiên trông thật đẹp mắt và không bị dính với chiếc chảo thông thường?

Hãy sử dụng 2 thìa muối tinh, rang đều trên mặt chảo khô với lửa nhỏ, đến khi muối chuyển sang màu vàng nhẹ thì bạn đổ hết muối đi rồi cho dầu vào chiên cá, đảm bảo món cá chiên sẽ không bị kết dính một chút nào và rất giòn ngon, hấp dẫn.

Mẹo khử mùi hành tỏi trên tay hiệu quả

Mẹo vặt nấu ăn

Trong quá trình chế biến các món ăn ngon, tay bạn không thể không tiếp xúc trực tiếp với hành tỏi và mùi hương này sẽ lưu lại trên tay bạn khá lâu, khiến bạn rất khó chịu và tất nhiên các loại nước rửa tay, xà phòng thông thường cũng khó để giải quyết triệt để vấn đề này.

Hãy thử theo mẹo vặt nội trợ sau, hiệu quả lắm đấy: Dùng thìa inox chà xát kỹ lên tay dưới vòi nước lạnh đang chảy khoảng 5 phút, lúc này tay bạn đã sạch hoàn toàn mùi hành tỏi rồi đấy, tiếp đó bạn sử dụng ½ quả chanh tươi để làm sạch và tạo mùi thơm dễ chịu cho bàn tay nhé.

Mẹo luộc trứng không bị nứt

Mẹo vặt nấu ăn

Đây là mẹo vặt nấu ăn cực hay đã được rất nhiều người áp dụng hiệu quả, khi luộc trứng, để trứng chín nguyên vẹn mà không bị nứt, bạn nên cho trứng vào cùng nước lạnh để luộc cùng 1 thìa nhỏ muối và không nên cho trứng vào khi nước đang dôi sùng sục nhé, đảm bảo quả trứng bạn luộc sẽ không bao giờ bị nứt dù chỉ là một kẻ nhỏ đâu đấy.

Mẹo vặt xử lý món ăn bị mặn

Mẹo vặt nấu ăn

Khi chẳng may bạn nêm nếm gia vị hơi “quá tay” khiến món ăn bị mặn, đừng quá lo lắng nhé, hãy thực hiện những mẹo vặt nấu ăn khử vị mặn đơn giản như sau:

– Cho thêm nước: Đối với món canh, món súp, bạn chỉ cần cho thêm một ít nước, nó sẽ trung hòa vị mặn món ăn rất hiệu quả.

– Cho vào món ăn vài lát khoai tây: Cách này có thể áp dụng cho cả món canh hay món xào, chỉ cần bạn gọt vài lát khoai tây thả vào, đảo nhẹ, khoai tây sẽ giúp bạn hút vị mặn món ăn rất tốt.

– Cho vào một ít nước cốt chanh: Vừa làm tăng hương vị món ăn lại vừa khử vị mặn rất tốt đấy.

Mẹo hầm xương nhanh nhừ

Mẹo vặt nấu ăn

Bạn đang cần hầm xương nhanh để chế biến gấp cho món ăn nhưng khổ nỗi nhà bạn lại không có nồi áp suất, vậy phải làm thế nào để món xương nhanh nhừ một cách hiệu quả?

Thật đơn giản, hãy áp dụng mẹo vặt nấu ăn sau: Cho vào nồi xương hầm 1 thìa bột ngọt, đun đến khi nồi xương sôi, bạn thả vào 3-4 viên đá to, đậy nắp kín, tiếp tục hầm, đảm món món xương của bạn sẽ rất nhanh nhừ đấy.

Mẹo ướp thực phẩm nhanh ngấm gia vị

Mẹo vặt nấu ăn

Thực phẩm nếu được tẩm ướp kỹ, ngấm đều gia vị sẽ giúp món ăn ngon hơn. Tuy nhiên, bạn lại không có nhiều thời gian để chờ thực phẩm ngấm hoàn toàn gia vị phải không nào, đặc biệt là những lúc bận rộn.

Vậy thì hãy cho vào gia vị ướp 1 thìa dầu ăn, trộn đều bằng tay (có đeo găng nilon nhé), dầu ăn sẽ giúp gia vị nhanh tan và giúp thực phẩm ngấm gia vị cực nhanh chỉ sau 10-15 phút thôi đấy.

Việc chế biến các món ăn hàng ngày đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm để có thể chế biến nên những món ăn vừa thơm ngon, dinh dưỡng, vừa tiết kiệm thời gian, công sức, điều này đòi hỏi bạn phải học hỏi, tích lũy dần dần. Hy vọng những mẹo vặt nấu ăn trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm hay cho chính mình để trở thành người nội trợ đảm đang nhé.

Favita.vn (Theo sưu tầm)

Bình luận