Những thực phẩm cấm ăn khi say rượu

 

Khi say rượu bạn nên tránh xa 6 thực phẩm dưới đây để tránh gây hại cho sức khỏe.

Sử dụng sản phẩm này sẽ khiến cơ thể bạn bị tổn thương và dẫn đến triệu chứng như: tức ngực, đau bụng, tiêu chảy, đau bao tử… Sau đây, Favita.vn sẽ giới thiệu đến các bạn những thực phẩm cấm ăn khi say rượu.

Cà phê đen

Vì sao không nên dùng cà phê đen khi say rượu? Cà phê đen sẽ giúp bạn giải tỏa được cơn nhức đầu và cảm giác mệt mỏi sau trong cơn say, nhưng đây không phải là cách giải quyết triệt để.

Uống cà phê đen khi say rượu sẽ khiến cơ thể mất nước và tổn hại đến sức khỏe.

Uống cà phê đen sẽ khiến cơ thể mất nước và khiến các triệu chứng say rượu tăng thêm, điều bất lợi nhất là đây là chất lợi tiểu. Khi say đa phần mọi người đều sẽ nôn ra để dễ chịu hơn nhưng cũng khiến cơ thể mất nước. Chính vì vậy, nếu bạn lại uống thêm cà phê thì càng khiến cơ thể mất nước trầm trọng. Tốt nhất là bạn nên tránh xa cà phê đen khi say nhé!

Thực phẩm nướng

Thực phẩm thứ hai cấm ăn khi say rượu là đồ nướng. Vì trong quá trình nướng, thực phẩm không chỉ bị mất đi một lượng protein đáng kể mà chất axit nucleic có trong thịt khi được chế biến ở nhiệt độ cao sẽ gây ra chất gene là thủ phạm gây ung thư.

Ăn đồ nướng bị khét khi say rượu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Carbon trong đồ nướng bị khét không phải là than hoạt tính nên không có tác dụng khử độc và không thể sử dụng để chữa say rượu. Nếu bạn sử dụng các chế phẩm than hoạt tính bán trong nhà thuốc để giải rượu thì nên uống trước khi vào tiệc, nếu uống sau khi say sẽ không có tác dụng.

Cà rốt

Cà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể nhưng phải sử dụng đúng cách để tránh gây hại cho cơ thể. Bạn nên tránh xa những củ cà rốt khi say rượu vì nó sẽ gây hại đến cơ thể. Theo chuyên gia dinh dưỡng của Mỹ cảnh báo: “Ăn cà rốt khi say rượu hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Chất carotene có nhiều trong củ cà rốt khi kết hợp cùng chất cồn của rượu sinh ra độc tố ảnh hưởng xấu đến gan, lâu dài gây các bệnh về gan”.

Cà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng không tốt đối với người say rượu.

Nếu bạn có thói quen ăn cà rốt khi say rượu thì hãy bỏ ngay để tránh gây hại cho gan, nếu bạn mới uống sinh tố cà rốt xong thì cũng nên tránh xa rượu. Tóm lại, nếu đã say rượu thì không được ăn cà rốt và ngược lại.

Socola

Khi uống rượu rồi thì không nên ăn socola.

Khi bạn mệt mỏi, hoạt động quá sức thì socola sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng nhanh nhất. Nhưng nếu bạn đang say rượu thì hãy tránh xa socola béo ngọt này. Vì trong socola chứa caffeine, ca cao và chất béo sẽ gây kích ứng dạ dày, khó chịu sẽ làm trầm trọng thêm vấn đề khi bạn say rượu. Nếu bạn không muốn bị tiêu chảy và đau bao tử thì hãy tránh xa socola khi say.

Những trái cây có vị chua

Nên tránh xa những loại trái cây có vị chua để đảm bảo an toàn cho dạ dày của bạn.

Bia rượu có ảnh hưởng xấu đến dạ dày, lâu ngày sẽ dễ bị đau và loét. Vì vậy, bạn nên tránh xa những loại trái cây chua vào lúc say rượu là sự lựa chọn khôn ngoan. Thay vào đó bạn nên chọn chuối vừa bổ dưỡng lại tốt cho bao tử.

Bánh đúc đậu xanh

Trong quá trình làm bánh đúc đậu xanh thường có phèn chua để giúp bánh giòn và dai hơn. Theo chuyên gia phèn chua có trong bánh đúc sẽ tác dụng nhu động ruột trong dạ dày. Nếu ăn bánh đúc đậu xanh khi say rượu sẽ khiến chất cồn trong dạ dày lưu lại lâu hơn khiến cho cơ thể mệt mỏi. Ngoài ra, phèn chua còn làm tăng sự kích thích độ cồn trong dạ dày, tốc độ lưu thông máu chậm.

Nên hạn chế uống bia rượu để có được sức khỏe tốt nhất.

Sắp đến Tết nên không tránh khỏi việc tiệc tùng bia rượu nên nhanh note lại những thực phẩm cấm ăn khi say rượu trên để không gây hại đến sức khỏe. Bia rượu không tốt cho sức khỏe nên hãy uống có chừng mực và không nên chạy xe khi say để đảm bảo an toàn nhé!

Favita.vn

Bình luận