Rượu Bia – Phục hồi sức khỏe nhanh sau cơn say

 

Mệt mỏi, mất sức sau những trận vui cùng các chiến hữu khiến bạn cảm thấy sợ tham gia vào những buổi tiệc. Nhưng vì quan hệ ngoại giao, bạn dù muốn hay không cũng phải chấp nhận tham gia. Vậy bạn sẽ làm gì để khắc phục và lấy lại sức sau những buổi chè chén đây?

Sau khi say rượu cơ thể trở nên mệt mỏi và mất sức

Vào những ngày cuối năm, chúng ta luôn có cả một danh sách với rất nhiều buổi tiệc. Việc tham gia vào các cuộc vui đồng nghĩa bạn phải nạp khá nhiều rượu bia vào cơ thể. Nhưng sau khi say bạn sẽ cảm thấy mất sức. Vậy làm sao để phục hồi lại sức khỏe sau những cơn say “bí tỉ” hãy cùng Favita.vn tìm ra giải pháp nhé.

Say rượu – vì sao?            

Trong những trận vui tới bến cùng bạn bè và đồng nghiệp, chúng ta sẽ say khi phải nốc cạn rất nhiều bia rượu do các quy luật trên bàn nhậu đưa ra. Sau khi đưa vào cơ thể khá nhiều đồ uống có cồn (ethanol), bạn sẽ rơi vào tình trang say rượu bia với những biểu hiện như: nói lắp, mất thăng bằng cơ thể, buồn nôn mắc ói, mặt đỏ, không kiểm soát được hành động, buồn ngủ…

Sau khi uống nhiều rượu bia bạn sẽ bị say

Khi bạn uống bia hoặc rượu, chất ethanol có trong rượu bia sẽ xuống thực quản đi qua dạ dày và đến ruột non. Lúc đó nó đã xâm nhập vào hệ thống tiêu hóa, rồi được các thành mạch máu dẫn truyền đi qua các màng tế bào và dạo qua trái tim. Đặc biệt, ethanol rất thích lang thang trong não, khiến hệ thống thần kinh trung ương bị ức chế. Ở não, nó giải phóng các dopamine gây cảm giác dễ chịu và liên kết với các cơ quan thụ cảm thần kinh.

Trong cơ quan thụ cảm, ethanol sẽ đặc biệt liên kết với glutamate, một chất dẫn truyền thần kinh thường kích thích các tế bào thần kinh. Ethanol không cho phép glutamate hoạt động làm cho não chậm đáp ứng với các kích thích. Chất này cũng liên kết với axit gamma aminobutyric (GABA) kích hoạt các thụ thể GABA làm cho các chức năng của não hoạt động chậm hơn và mất kiểm soát. Mức độ say còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như: giới tính, tuổi tác, cân nặng, thậm chí là những thức ăn mà bạn đã ăn… Say rượu cũng có thể dẫn đến tử vong khi nồng độ ethanol quá cao.

Uống nhiều rượu bia cơ thể sẽ mất đi một lượng khoáng và vitamin lớn

Khi chúng ta uống quá nhiều rượu bia, gan sẽ phải hoạt động hết công suất để chuyển hóa chất cồn trong rượu. Lúc đó, gan sẽ sản sinh ra acetaldehyde, chất gần giống giấm gây hại cho gan, dạ dày và não. Quá trình này làm ta thấy khó chịu nôn nao, đau bụng, đau đầu, ợ chua và nôn mửa. Rượu bia chính là nguyên nhân khiến cho cơ thể mất đi một lượng vitamin và khoáng chất đáng kể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, mất sức.

Bí quyết phục hồi sức khỏe nhanh sau cơn say

Sau khi chúng ta “say quắc cần câu”, cơ thể của bạn sẽ mất nước rất nhiều do phải bài tiết đẩy chất ethanol và độc tố qua việc đổ mồ hôi và đi tiểu nhiều. Vì vậy, bạn hãy bổ sung nước cho cơ thể. Uống nước trước, trong và sau khi nhậu sẽ giúp cơ thể bạn đào thải các độc tố thuận lợi. Bạn nên chọn những loại nước khoáng có chứa chất lưu huỳnh hoặc kali để bổ sung một lượng chất khoáng đã mất khi uống rượu.

Bạn cần bổ sung nước khi say rượu

Ngoài ra, Sports Drink cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Sports Drink là đồ uống dùng khi hoạt động mạnh, bổ sung dưỡng chất, chống lại việc mất nước, đồng thời giúp hạn chế tác động của các chất phụ gia còn sót lại trong dạ dày. Để có tác dụng tốt nhất, bạn nên sử dụng loại Sports Drink có ít đường và calories.

Trái cây sẽ giúp bạn bổ sung nước và vitamin cho cơ thể

Bạn cũng có thể ăn chuối, kiwi hoặc mơ để bổ sung ion và ka-li cũng như trả lại trạng thái khỏe mạnh cho dạ dày đầy hơi. Lượng nước và đường tự nhiên trong hoa quả dễ hấp thụ hơn nhiều so với các loại thực phẩm đã qua chế biến. Đường fructose cũng làm tăng năng lượng cho cơ thể. Các loại quả họ cam và nho sẽ giúp thay thế lượng vitamin C đã mất, tăng cường hệ miễn dịch.

Viên uống giải rượu bia Nomikai Bancho 40 viên là phương pháp giải rượu an toàn nhất

Một vị cứu tinh nữa dành cho bạn chính là Viên uống giải rượu bia Nomikai Bancho 40 viên sẽ giúp bạn lấy lại phong độ ngay sau khi say rượu. Sản phẩm được người tiêu dùng Nhật Bản tin dùng vì mang lại lợi ích trong việc giảm say đối với rượu bia hoặc đồ uống có cồn. Dù cho hôm nay bạn có uống nhiều hay ít nhưng chắc chắn một điều là sự mệt mỏi sẽ cứ đeo bám bạn cho đến ngày hôm sau. Nomikai Bancho có hiệu quả tức thì, giúp xua tan cảm giác mệt mỏi, chuyển hóa và phục hồi năng lượng. Viên uống giải rượu bia Nomikai Bancho là thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe, giúp giải rượu nhưng không gây ức chế quá mức và không làm mất cảm giác hưng phấn khi uống rượu bia.

Favita.vn

Bình luận